Kế hoạch tổ chức Hội thi: “Kể chuyện theo sách chào mừng ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22.12

TRƯỜNG THCS HƯNG THẠNH    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM                       THƯ VIỆN                                      Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Số:  09  /KH-TV                                     Hưng Thạnh, ngày 01 tháng 12  năm 2022

KẾ HOẠCH

Tổ chức Hội thi: “Kể chuyện theo sách” nhằm thiết thực chào mừng ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22.12

Nay Thư viện phối hợp với Liên đội Nhà trường tổ chức “ Hội thi kể chuyện theo sách” như sau:

I. Mục đích, ý nghĩa:

– Phát động rộng rãi trong học sinh về phong trào đọc sách và thi kể chuyện theo sách;

– Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn;

– Giáo dục, vun đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp về Bác Hồ, ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, ý thức tập thể, tinh thần tương thân, tương ái, giáo dục cho các em về gương người tốt việc tốt;

– Thông qua hội thi, rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

II. Nội dung và hình thức tổ chức

1.     Thời gian:

Từ 12/12/2022-22/12/2022

2. Địa điểm:  Trường THCS Hưng Thạnh.

3. Thành phần:

– Học sinh khối 6 đến khối 9;

+ Số lượng mỗi lớp là 1 em, do các lớp chọn và đăng ký cho CBTV.

+ Câu chuyện được xét duyệt của GVCN và được gửi về BTC ngày 09/12/2022.

4. Nội dung

– Những câu chuyện tham gia thi là những câu chuyện hoặc những mẩu chuyện đăng trong sách báo, tạp chí được phép lưu hành phù hợp với lứa tuổi có tác dụng giáo dục về đất nước, biển đảo Việt nam, con người Việt Nam, tình yêu quê hương, đề cao tinh thần ham học, say mê học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, phấn đấu vươn lên, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của thiếu nhi, gương người tốt việc tốt…

5. Tiêu chí chấm điểm của Ban giám khảo:

* Thang điểm : 15 điểm

+   Nội dung ( 10 điểm )

– Chủ đề ( 1 điểm ) : Bài dự thi phải đúng tiêu chí của ban tổ chức đưa ra.

– Xuất xứ ( 1 điểm ) : Giới thiệu bài kể đã đọc ở tài liệu nào? Tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản.

– Nội dung bài kể ( 5 điểm ) : Phải phù hợp với lứa tuổi học sinh

– Rút kinh nghiệm cho bản thân (3 điểm )

+  Hình thức ( 5 điểm )

– Câu giọng kể ( 2 điểm ): Ngắt câu đúng, phát âm chuẩn, rõ ràng, rành mạch.

– Minh họa ( 3 điểm ) : Động tác diễn đạt theo nội dung bài kể . Động tác phải do các em thí sinh tham dự kể chuyện thực hiện, các em phụ họa chỉ nhằm làm tăng thêm hiệu quả thể hiện của thí sinh kể chuyện chính. Nếu phần minh họa không gắn với nội dung bài kể hoặc không thể hiện được nội dung lời kể…. thì không được tính điểm phần minh họa.

6 / Công tác chuẩn bị :

Thư viện phối hợp với TPT.Đội, GVCN, lên kế hoạch triển khai đến các lớp bằng hình thức sinh hoạt dưới cờ, bảng điểm và chuẩn bị các vấn đề có liên quan đến hội thi, gửi cho ban tổ chức hội thi và các đoàn thể có liên quan.

Tham mưu với Ban giám hiệu ra quyết định thành lập Ban tổ chức + ban giám khảo hội thi và dự trù kinh phí.

7. Giải thưởng:

– Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba. Mỗi phần quà sẽ tương đương với mỗi giải khác nhau.

– Về kinh phí: Nhà trường chi thưởng cho các thí sinh đạt giải Hội thi:

+ 01 giải nhất mỗi giải: 25 quyển tập + Giấy khen

+ 01 giải nhì mỗi giải: 20 quyển tập + Giấy khen

+ 01 giải ba mỗi giải : 15 quyển tập + Giấy khen

8. Ban tổ chức :

1. Thầy Nguyễn Tấn Tài

2. Thầy Trang Văn Hoàng Ân

3. Thầy Trần Văn Vinh

4. Cô Trần Ngọc Nương

5. Thầy Đặng Thành Nam
Hiệu trửởng

Cán bộ Thư viện

TPT Đội Thành viên

GV Ngữ văn – Thành viên

9. Ban giám khảo:

1. Thầy Trang Văn Hoàng Ân

2. Thầy Trần Văn Vinh

3. Cô Võ Thị Phụng

4. Thầy Nguyễn Chí Thanh:
Cán bộ Thư viện

TPT

GV Mĩ thuật

GV Âm nhạc
Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi “kể chuyện theo sách” chào mừng ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22.12 của Thư viện Trường trung học cơ sở Hưng Thạnh. Rất mong quý thầy cô phối hợp thực hiện để hội thi hoàn thành tốt đẹp ./.

Duyệt của BGH                                                     Người lập kế hoạch

Trang Văn Hoàng Ân