Kế hoạch cuộc thi đọc sách thư viện kỷ niệm 40 năm “Ngày Nhà Giáo Việt Nam” 20.11.1982 – 20.11.2022

UBND HUYỆN THÁP MƯỜI

TRƯỜNG THCS HƯNG THẠNH

Số: 08 / KHTV

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Hưng  Thạnh, ngày 01 tháng 11  năm 2022

KẾ HOẠCH

Cuộc thi đọc sách thư viện kỷ niệm 40 năm “Ngày Nhà Giáo Việt Nam” 20.11.1982 – 20.11.2022

I.MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

Mục đích:

– Nâng cao văn hóa đọc, rèn luyện thói quen đọc sách để hổ trợ học tốt các môn học trong nhà trường, tạo cơ hội gặp gỡ để giao lưu học hỏi và chia sẽ những giá trị của sách, về niềm đam mê đọc sách cho CB-GV-CNV và học sinh trong nhà trường

– Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong trong nhà trường cũng như trong cộng đồng.

– Khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách.

– Tạo môi trường thân thiên, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập.

– Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Yêu cầu:

– Tât cả CB-GV-CNV và toàn thể học sinh của trường tham gia hưởng ứng phong trào

– Các học sinh đều phải tham gia đến thư viện đọc sách để nâng cao nhận thức của mình đồng thời áp dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống.

– Các em học sinh mượn sách đọc tại chỗ không được bôi xóa hoặc làm hư hỏng sách

– Phải trả lại sách sau khi kết thúc tuần lễ đọc sách

– GVCN theo dõi nhắc nhở các em học sinh trong tuần lễ đọc sách.

II.HÌNH THỨC – THỂ LỆ

1.Hình thức:

– Học sinh đến thư viện tìm đọc hoặc mượn những quyển sách trong các đầu sách tham khảo mà ban tổ chức qui định.

– Các em đến thư viện để đọc, ghi câu hỏi và sau đó trả lời vào phiếu.

– Phiếu trả lời sẽ được phát ra cho GVCN. GVCN photo ra cho mỗi thành viên lớp.

2.Thể lệ:

– Học sinh trả lời đúng và đầy đủ các câu hỏi của BTC đưa ra.

– Các lớp nộp 100 % bài thi trong khoảng thời gian ngày 19/11/2022 đến 21/11/2022 sẽ được cộng 500 điểm.

– Các lớp nộp 100 % bài thi từ ngày 22/11/2022 đến 23/11/2022 sẽ được cộng 200 điểm.

– Lớp tham gia từ 40% → 79%  số bài dự thi sẽ bị trừ 500 điểm. Dưới 40% trừ 700 điểm.

– Bài thi hợp lệ phải nộp đúng thời gian quy định, học sinh phải đến thư viện tìm đọc sách và ký tên vào sổ theo dõi đọc sách ở thư viện.

III.ĐỐI TƯỢNG DỰ THI :

Tất cả học sinh khối 6,7,8,9

IV.THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI :

Bắt đầu từ ngày 18/11/2022 đến 25/11/2022

Thời gian nộp bài đến hết ngày   25/11/2022

Tổng kết phát thưởng vào ngày   28/11/2022

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

– Nhân viên thư viện xây dựng kế hoạch, kết hợp với giáo viên bộ môn, GVCN, Bí thư Chi Đoàn, TPT Đội chuẩn bị hệ thống câu hỏi, đáp án.

– GVCN quản lý lớp mình và hướng dẫn cho các em tham gia các cuộc thi trong tuần lễ đọc sách.

– TPT Đội thông báo tuyên truyền đến giáo viên và học sinh về tuần lễ đọc sách cũng như tầm quan trọng của sách trong hoc tập và cuộc sống hàng ngày.

BAN TỔ CHỨC BAN GIÁM KHẢO:

Ban tổ chức:

–  Thầy Nguyễn Tấn Tài HT Trưởng ban
–  Thầy Trần Văn Vinh TPT Thư ký
–  Thầy Trang Văn Hoàng Ân NVTV Thành viên

Ban giám khảo:

–  Thầy Phan Thanh Tháo PHT Trưởng ban
–  Thầy Trang Văn Hoàng Ân NVTV Phó ban
–  Thầy Trần Văn Vinh TPT Thành viên
–  Thầy Đặng Thành Nam GV Thành viên
–  Cô Trần Ngọc Nương GV Thành viên
–  Thầy Nguyễn Văn Ngọ GV Thành viên
–  Cô Nguyễn Thị Phụng GV Thành viên
– Cô Đinh Thị Ngọc Tuyết GV Thành viên
–  Cô Nguyễn Thị Hồng Biên YT Thành viên
– Thầy Đoàn Thanh Minh Khánh TB Thành viên

VI.PHẦN THƯỞNG :

– Giải thưởng gồm quà và giấy khen tổng trị giá 402.000 đ ( Bốn Trăm linh hai nghìn đồng).

Trong đó: 72 quyển x 8.000 đ = 576.000 đ

Tổng cộng : 432.000 đ (Năm trăm bảy mươi sáu ngàn đồng)

Gồm :

1 Giải I:     18 quyển tập + Giấy khen

1 Giải II:    14 quyển tập + Giấy khen

1 Giải III:   10 quyển tập + Giấy khen

5 Giải KK:  6 quyển tập + Giấy khen

*Giải tập thể: Giấy khen

Trên đây là kế hoạch cuộc thi đọc sách thư viện “Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11” đề nghị giáo viên viên chủ nhiệm, học sinh thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao.

HIỆU TRƯỞNG                                                           Người lập

Trang Văn Hoàng Ân