HỘI THẢO MÔN HÓA HỌC 2017 2018 – THCS HƯNG THẠNH

HỘI THẢO “DẠY HỌC THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH VÀ DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ TÍCH HỢP” MÔN HOÁ HỌC CẤP THCS NĂM HỌC 2017 – 2018

hoi thao mon hoa THCS

• Vào lúc 7 giờ 30, ngày 23/3/2018 tại trường THCS Hưng Thạnh. Phòng Giáo dục và Đào tạo Tháp Mười tổ chức Hội thảo với chủ đề “Dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh và dạy học theo chủ đề tích hợp môn Hoá học cấp THCS năm học 2017 – 2018”. Hội thảo lần này nhằm mục đích tiếp tục tổ chức dạy học có hiệu quả bộ môn bộ môn Hóa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trung học trong toàn huyện; Giúp học sinh phát huy tính tự học và vận dụng kiến thức kỹ năng đã học vào đời sống sản xuất. Trao đổi, chia sẻ phương pháp dạy học theo chủ đề môn Hóa học.
  • Xuyên suốt buổi hội thảo đã diễn ra hai nội dung: giáo viên Nguyễn Thị Kim Hường, đơn vị trường THCS Hưng Thạnh thực hiện tiết dạy theo hướng phát triển năng lực học tập của học sinh môn Hóa học – lớp 9. Kết thúc tiết học, hội đồng bộ môn đã tiến hành rút kinh nghiệm giờ dạy.

hoa 1

Cô Nguyễn Thị Kim Hường đang thực hiện tiết dạy thao giảng.

hoa 2

• Bên cạnh đó, tại hội thảo các đại biểu tham dự đã được nghe 3 bài tham luận từ đơn vị trường THCS Mỹ Quý, THCS Nguyễn Văn Tre, THCS Đốc Binh Kiều với chủ đề “dạy học theo hương phát triển năng lực học sinh và dạy học theo chủ đề tích hợp”.
  • Kết quả trong hội thảo có nhiều ý kiến phát biểu xoay quanh vấn đề dạy học theo chủ đề tích hợp, đề ra các biện pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017- 2018. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Phòng Giáo dục đào tạp Tháp Mười, thầy Bùi Thanh Tùng – Tổ trưởng hội đồng bộ môn, mong muốn các thành viên tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được để nâng cao chất lượng dạy và học trong các năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Trần Văn Vinh.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Kim Hường.